Dịch vụ xóa nợ xấu trên cic

Hiện nay có không ít khách hàng bị rơi vào tình trạng nợ xấu ngân hàng. Vậy làm sao để có thể xóa nợ xấu ngân hàng trên CIC? Nếu các bạn cũng đang quan tâm vấn đề này thì hãy để mình chia sẻ một số cách và các dịch vụ xóa nợ xấu trên cic làm đẹp hồ sơ ngân hàng nhanh chóng và đơn giản dưới đây!

Nợ xấu ngân hàng là gì?

Nợ xấu là những khoản nợ vay tại các tổ chức tín dụng đã đến hạn thanh toán nhưng chưa được khách hàng vay thanh toán đầy đủ và đã quá hạn trên 90 ngày tính từ ngày bắt đầu đến hạn trả. Các khách hàng có nợ xấu hoặc có lịch sử nợ xấu rất khó khăn khi vay vốn ở ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng khác.

Nguyên nhân gây nên nợ xấu?

Những lý do kiến bạn phát sinh nợ xấu như:

  • Mua hàng trả góp tại cửa hàng, siêu thị thông qua các công ty như Home Credit hay Cash24… nhưng không trả tiền đầy đủ và đúng hạn theo hợp đồng cam kết.
  • Sử dụng thẻ tín dụng không kiểm soát dẫn tới mất khả năng thanh toán và không trả nợ đúng hạn cho ngân hàng.
  • Do không biết, do quên hoặc cố tình không thanh toán các phí phạt do quá hạn ngày thanh toán, dẫn tới khoản phí phạt này chuyển thành các khoản nợ quá hạn.
  • Sử dụng thẻ thấu chi theo lương, do chi tiêu quá mức nên đến kỳ thanh toán trong tài khoản lương không đủ tiền trả nợ nên phát sinh nợ quá hạn.
  • Cố tình không trả nợ dẫn tới khoản vay bị quá hạn, chuyển thành nợ xấu….

Sau khi đã có lịch sử nợ xấu thì khách hàng vay vốn sẽ không thể vay thêm được bất cứ một khoản vay nào nữa tại các tổ chức tín dụng, vì đây là một tiêu chí quy định điều kiện cho vay của các ngân hàng.

CIC là gì?

CIC là viết tắt của cụm từ Credit Information Center, hay còn gọi là Trung Tâm Thông Tin Tín Dụng trực thuộc Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam, làm nhiệm vụ thu nhận, lưu trữ, phân tích, xử lý, dự báo thông tin tín dụng phục vụ cho yêu cầu quản lý của ngân hàng nhà nước.

Mọi lịch sử vay vốn tại các ngân hàng của mỗi khách hàng sẽ được lưu lại toàn bộ trong hệ thống. Hệ thống CIC giúp các ngân hàng có thể quản lý được khả năng, độ uy tín của đối tượng có nhu cầu được vay cũng như tình hình giải ngân, hạn chế nợ xấu nhất. Thông tin các khoản vay của từng khách hàng đã từng đi vay sẽ được hệ thống CIC chia thành 5 nhóm cụ thể như sau:

Mất bao lâu để xóa được nợ xấu trên CIC?

Nợ xấu nhóm 1 và nhóm 2: Mỗi tháng định kỳ, CIC sẽ cập nhật tình hình tín dụng. Chính vì thế sau 12 tháng trả hết nợ xấu, lịch sử tín dụng của người vay sẽ đủ điều kiện đáp ứng tiêu chí cho vay của ngân hàng. Bên cạnh đó cũng có một số ngân hàng vẫn chấp nhận khách hàng có lịch sử nợ xấu với điều kiện nguyên nhân phát sinh nợ xấu là do lý do khách quan, tình hình tài chính vẫn ổn định.

Nợ xấu từ nhóm 3 đến nhóm 5: Nếu như bạn rơi vào nợ xấu nhóm 3 đến nhóm 5 thì ngân hàng sẽ KHÔNG CHO VAY dưới bất cứ hình thức nào. Thời gian theo quy định về xóa nợ xấu là sau 5 năm. Bạn phải đợi đến 05 năm thì tình trạng của bạn trong hệ thống mới trở lại bình thường và được xét duyệt vay vốn.

Dịch vụ xóa nợ xấu trên CIC có tin được không?

Như đã thông tin ở trên, CIC là cơ quan trực thuộc Nhà nước. Vậy nên sẽ KHÔNG có cách nào để xóa được nợ xấu của bạn, hoàn toàn phải tuân thủ theo quy định.

Tất cả những lời giới thiệu về dịch vụ xóa nợ xấu trên CIC đều là hành vì lừa đảo, lợi dụng sự nôn nóng lo lắng của bạn cần xóa nợ để vay ngân hàng. Giá cho dịch vụ này cũng rất trên trời từ vài triệu cho tới cả trăm triệu. Vậy nên hãy cảnh giác trước những lời mời chào này.

Những lời khuyên để tránh nợ xấu

  • Trước khi tiến hành vay vốn bạn cần cân nhắc về lãi suất vay và tính lãi suất vay. Sau đó đánh giá mức thu nhập và khả năng chi trả cho khoản vay của mình, từ đó bạn mới quyết định có nên vay hay không.
  • Đặc biệt, với những khách hàng sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ quốc tế thì cần phải lưu ý hơn, không chi tiêu mất kiểm soát dẫn đến tình trạng không thể chi trả lại tiền cho ngân hàng.
  • Hãy chủ động trả hết nợ và không bao giờ sử dụng quá khả năng thanh toán trong tháng. Và không nên mua vượt quá 50% giới hạn nợ của thẻ để bảo đảm điểm tín dụng tốt.
  • Đừng cố gắng đi vay khi bạn biết rằng lịch sử tín dụng của bạn trong 02 năm gần đây không tốt.
  • Trong trường hợp cần tiền gấp, có thể vay qua app vay tiền online, thường thì các app này không quá khắt khe về hồ sơ tín dụng của bạn nên khoản vay sẽ dễ được duyệt hơn.

Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp được những thắc mắc về dịch vụ xóa nợ xấu trên CIC, cũng như nắm được quy định về nợ xấu để bạn nắm được và không bị rơi vào tình huống này. Chúc các bạn thành công!