Bốc bát họ là gì? Thông tin cần biết về bốc bát họ

Bốc họ hay còn được gọi là bốc bát họ là hình thức cho vay tín dụng đen không chính thống, không được sự quản lý của Nhà nước, việc cho vay chỉ dựa trên mối quan hệ cá nhân người vay và người cho vay với thủ tục vay cũng rất đơn giản và không phải thế chấp tài sản. Đây là hình thức được nhiều người quan tâm hiện nay, liệu bạn đã có những thông tin chính xác về bốc bát họ là gì? Những hiểu biết chính xác về bốc bát họ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có trong cuộc sống.

Bốc bát họ là gì?

Bốc bát họ là một cách cho vay tín dụng với lãi suất cao và tính theo ngày, không cần thế chấp tài sản và cũng không cần đặt đọc bất kỳ tài sản nào khác. Bạn phải vay tối thiểu trên 10 triệu đồng. Đây là một hình thức cho vay chưa được sự công nhận của Nhà nước, hay bất cứ cơ quan pháp luật nào. Đây có thể hiểu là một hình thức cho vay “chui”, không chính thống. Do vậy, bạn nên sử dụng các hình thức cho vay tài chính khác như app vay tiền hay vay tín chấp ở các công ty tài chính như f88 hay home credit để được nhà nước bảo vệ.

Việc cho vay bốc bát họ dựa trên những mối quan hệ xã hội như: họ hàng, người quen hay thậm chí là được người đã từng tham gia bốc bát họ giới thiệu. Cách thức cho vay, cũng như số lãi không tuân theo bất cứ quy định nào của pháp luật.

Khi vay các thủ tục diễn ra nhanh chóng và rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian của đôi bên. Chính vì vậy những người cần vay tiền gấp thường chọn hình thức bốc bát họ này.

Để giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về Bốc họ là gì chúng tôi sẽ đưa ra Ví dụ về bốc họ: Nếu A bốc họ 10 triệu A chỉ được cầm về 6 triệu, với thời hạn vay trong 25 ngày và mỗi ngày bạn phải trả 200 nghìn tiền lãi.

Luật chơi Bốc họ

Để hiểu luật chơi cũng như cách thức chơi của Bốc bát họ thì chúng ta cần phải hiểu về 2 khái niệm đó là Luật bốc họ và Luật thu họ

Luật bốc họ là gì?

Luật bốc họ được hiểu một cách đơn giản đó là những điều kiện cũng như quy định bên cho vay với số tiền gốc. Thông thường luật bốc họ sẽ được quy định là vay 10 cầm 8. Nghĩa là Nếu bạn vay 10 triệu thì bạn chỉ cầm được 8 triệu, 2 triệu sẽ là tiền lãi có tháng đầu tiên bạn phải trả , và số tiền này sẽ được thu ngay sau khi người vay tiền nhận tiền vay. Mức vay tối thiểu là từ 10 triệu trở lên. Người vay tiền có quyền lựa chọn khoản vay phù hợp với mình.

Thời gian vay Bốc bát họ rất ngắn thường chỉ là 50 ngày kể từ ngày vay tiền và số tiền lãi khá cao cho nên các bạn cân nhắc khi bốc bát họ nhé!

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về luật bốc bát họ chúng ta cùng xem ví dụ dưới đây;

  • Nếu bạn bốc 12 triệu thì số tiền thực chất bạn nhận được đó là 10 triệu còn 2 triệu sẽ được bên cho vay giữ lấy đó làm lãi suất tháng đầu tiên cho khoản tiền là 12 triệu. Và 1 tháng tiếp theo bạn sẽ phải trả tổng cộng là 12 triệu cho 30 ngày của tháng thứ 2.
  • Nếu số tiền bạn vay là 30 triệu. Bạn sẽ nhận về là 24 triệu. Số tiền 6 triệu sẽ bị khấu trừ làm tiền lãi cho 1 tháng bạn vay. Tức là trung bình sẽ phải trả số tiền lãi cụ thể là 600.000/ngày. Thời hạn trả trung bình sẽ là khoảng 50 ngày.

Luật thu họ là gì?

Luật thu họ được hiểu đơn rất đơn giản đó là số tiền lãi mà tổ chức cho vay bốc bát họ yêu cầu bạn phải nộp theo ngày. Số tiền lãi này sẽ được phụ thuộc vào số tiền gốc bạn vay và được tính theo tỷ lệ như sau:

  • Nếu bạn vay 20 triệu sẽ nhận về 16 triệu , 4 triệu sẽ là tiền lãi trong tháng đầu tiên. Trong 50 ngày kế tiếp, số tiền lãi bạn phải trả theo ngày sẽ là 400.000/ngày.
  • Nếu bạn vay 30 triệu sẽ nhận về 24 triệu, 6 triệu sẽ là tiền lãi trong tháng đầu tiền. Trong 50 ngày kế tiếp, số tiền lãi bạn phải trả theo ngày sẽ là 600.000/ngày.

Nhìn chung thì bạn cần phải trả tiền lãi và gốc trong vòng 1 tháng 20 ngày. Số tiền lãi sẽ được tính theo tỷ lệ 1:10 của số tiền lãi tháng đầu tiên. Số tiền lãi bạn phải nộp mỗi ngày sẽ là rất cao so với các hình thức vay khác.

Bốc bát họ có vi phạm pháp luật không?

Bộ luật dân sự của nước ta năm 2015 quy định rằng: mức lãi suất cho vay trong một giao dịch dân sự cao nhất là 20%/ năm. Tuy nhiên các tổ chức bốc bát họ đã đẩy mức lãi suất lên khoảng 20% chỉ trong 50 ngày. Theo Bộ luật hình sự, bất kì một giao dịch nào thực hiện với lãi suất cao hơn 5 lần sao với quy định đều được khép vào tội cho vay nặng lãi.

Điều kiện để tham gia bốc bát họ

Bốc bát họ là hình thức tín dụng đen . Chính vì vậy khi vay theo hình thức này thì sẽ rất khác so với việc bạn vay tại ngân hàng , đó là bạn sẽ không cần phải làm hồ sơ vay, không cần phải chứng minh thu nhập , không cần phải thế chấp tài sản đảm bảo … Mà bạn cần phải cung cấp các giấy tờ sau cho chủ bốc bát họ:

  • Điều đầu tiên bạn phải cung cấp các giấy tờ tùy thân như chứng minh thư nhân dân/Thẻ căn cước, hoặc bằng lái xe…
  • Hộ khẩu cho bên vay.
  • Ký vào các giấy tờ bốc họ.

Sau khi đã nhận các giấy tờ bạn cung cấp thì bên cho vay sẽ xác minh các thông tin của bạn như địa chỉ nhà, địa chỉ cơ quan làm việc để đảo bảo cho việc thu hồi nợ được dễ dàng. Qua đây chúng ta có thể thấy rằng bốc bát họ là hình thức cho vay có thủ tục đơn giản giải ngân nhanh chóng chỉ 2 đến 3 tiếng là người vay đã nhận được tiền

Tất cả các giấy tờ bạn cung cấp thì sẽ được bên cho vay giữ lại cho đến khi bạn thanh toán hết khoản nợ. Cũng như đảm bảo cho việc thu hồi nợ hàng ngày của bên vay.

Những lưu ý khi bốc bát họ

Bạn cần cân nhắc về khoản vay sao cho phù hợp với khả năng chi trả của bản thân, đừng vì thủ tục đơn giản , giải ngân nhanh chóng mà vay với mức không tưởng khiến cho bạn lâm vào cảnh không có khả năng chi trả.

Vay tín dụng đen cũng khiến gia đình bạn dễ bị làm phiền, ảnh hưởng nếu bạn gặp trục trặc về tài chính trong quá trình tham gia bốc họ. Cũng dễ bị tấn công tinh thần, thân thể bởi những đối tượng chủ nợ.

Như vậy bài viết đã giúp bạn giải đáp bốc bát họ là gì? Những hiểm họa có thể xảy ra khi bạn tham gia bốc bát họ. Hy vọng rằng bạn sẽ có đủ hiểu biết và tỉnh táo để tránh gặp phải những rắc rối, rủi ro do việc bốc bát họ đem lại.